Đánh giá game Battle Chasers: Nightwar – Game nhập vai thuộc dạng tuyệt phẩm mobile

2 Tháng Hai, 2021 Off By sdoapp

Battle Chasers: Nightwar có gì đặc sắc mà được đánh giá cao đến thế?

Trong thời buổi thị trường game trên mọi nền tảng nói chung và thị trường game mobile nói riêng đang có sự xuất hiện với mức độ dày đặc và số lượng vô cùng lớn những trò chơi ở mọi thể loại. Dù vậy, phần lớn chúng đều có điểm chung là được phát triển theo cùng một nội dung, hoặc là dựa theo một tựa game gốc, hoặc là thiếu đi sự mới mẻ cũng như những yếu tố khác biệt. Có thể đó là một tựa game hay, nhưng để nói có hấp dẫn người chơi hay không thì chưa chắc.

Bên cạnh những tựa game kể trên, cũng có một vài tựa game được xây dựng trên nhiều nền tảng, xong không phải sản phẩm nào cũng có được sự đón nhận tuyệt đối. Battle Chasers: Nightwar chính là một tựa game như vậy. Được phát triển dành cho hệ máy PC trong thời gian đầu nhưng tựa game này chỉ thực sự thành công khi được HandyGames trình làng trên nền tảng di động.

Về cơ bản, Battle Chasers: Nightwar là một tựa game nhập vai theo lượt, được xây dựng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên Battle Chasers. Với những ai đã theo dõi bộ truyện này trước đó, chắc chắn họ sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thú vị khi những nhân vật truyện tranh của mình được hóa thân vào trong game, như Gully – cô gái sở hữu chiếc găng tay ma thuật đầy sức mạnh, Garrison – một kiếm sĩ đã thề sẽ bảo vệ Gully, Knolan – một vị pháp sư già đầy quyền năng, Calibretto – một Golem với trái tim vàng và Red Monika – thánh lừa đảo. Người chơi sẽ sớm được cuốn vào cốt truyện ở ngay những phút đầu tiên, khi phần giới thiệu được xuất hiện, nơi chiếc khinh khí cầu của nhóm bị bắn hạ và bạn sẽ bắt đầu quá trình chơi game của mình bằng cách điều khiển Gully thức dậy ở trên một hòn đảo.

Nói qua về phần đồ họa một chút, HandyGames thực sự đã làm rất tốt ở khía cạnh này. Sự chân thực cũng như mượt mà trong từng chuyển động dường như là những thứ mà nhà phát hành Đức muốn hướng đến, như một cách tạo nên sự khác biệt, hơn hẳn so với những tựa game cùng thể loại.

Thực tế, Battle Chasers: Nightwar không phải là một tựa game bom tấn, xong sự thú vị và độ hấp dẫn mà nó mang lại thực sự rất xứng tầm. Bỏ qua phần giới thiệu và hướng dẫn ban đầu, cơ chế của game sẽ dần được thể hiện rõ ràng hơn. Bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình đi khám phá các vùng đất trên khắp thế giới, khai sáng những khu ải viễn chinh và dẫn quân đến chinh phạt. Bạn sẽ được tham gia vào những trận chiến theo lượt, bắt đầu những cuộc hội thoại với NPC và cố gắng thu thập được càng nhiều chiến lợi phẩm càng tốt. Điều đó sẽ thúc đẩy người chơi hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh hơn.

Một điểm cộng khác đến từ việc người chơi hoàn toàn có thể lưu và thoát bất cứ lúc nào mà không sợ mọi thứ “bay hơi” mất. Ngoài ra, người chơi cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh cấu hình đồ họa sao cho phù hợp với khả năng của thiết bị, cũng như nhu cầu tiết kiệm pin của mình

Điểm trừ duy nhất của Battle Chasers có lẽ là những khó khăn mà người chơi gặp phải sau những trận chiến. Người chơi sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để những nhân vật bị tiêu diệt trong màn chơi trước “cá hồi” để có được đủ đội. Dù vậy, đây lại là cái cớ vô cùng hợp lí để người chơi có thời gian cho những nghiên cứu về chiến lược, nâng cấp cho những cửa ải tiếp theo.

Một tựa game tuyệt vời, đặc biệt là đối với những ai đang đi tìm cho mình sự mới mẻ đến từ những tựa game di động vốn đang quá “dập khuôn” ở thời điểm hiện tại. Tải về ngay Battle Chasers: Nightwar trên Appstore và Google Play  và tự mình trải nghiệm những gì tinh túy nhất của một tựa game nhập vai theo lượt mà HandyGames đã gửi gắm vào trong đó.