Đánh giá: Cốc Cốc Premium

23 Tháng Một, 2021 Off By sdoapp

Như các bạn đã biết Cốc cốc là trình duyệt do người Việt phát triển dựa trên nền tảng trình duyệt Google Chrome. Chỉ vài ngày trước bản beta của phiên bản Cốc cốc Premium đã cho phép bạn tải về và trải nghiệm trên smartphone Android, nếu bạn chưa biết cách tải thì hãy theo dõi tiếp bài viết.

Phiên bản Cốc cốc Pro (Premium) có gì mới

Đây là phiên bản cao cấp hơn so với Cốc cốc bình thường, điều đâu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở phiên bản cốc cốc cũ là trang chủ khá đơn giản, nhạt nhòa và khá lỗi thơi. Ở phiên bản mới này giao diện đã được thay đổi hoàn toàn với việc các biểu tượng Web được thay thế bằng các khối hình vuông tiện lợi và đẹp mắt.

Tiếp đến, phiên bản mới cung cấp cho bạn một bản tin nằm ngay trang chủ với tin tức được cập nhật khá nhanh. Kết hợp với giao diện trình bày khá rõ ràng và hấp dẫn giúp bạn không bỏ lỡ bất kì tin tức nào.

Hai cải tiến trên chủ yếu chỉ đầu tư về mặt giao diện, nói về độ tiện lợi cho người dùng thì phải nói đến thanh công cụ, nếu bạn đã quá nhàm chán với thanh công cụ kiểu danh sách và chỉ toàn là chữ, thì đây là thứ bạn cần. Thanh công cụ được sắp xếp thêm kiểu khay ứng dụng trên điện thoại, kết hợp với đó là các icon đẹp mặt, trình bày trực quan hơn.

Cuối cùng phiên bản này cung cấp cho bạn khả năng tắt màn hình khi xem phim, không chỉ trên web youtube mà bạn có thể tắt màn hình khi xem phim hầu hết trên tất cả các web.

Tải nhạc, phim với tốc độ nhanh

Nếu bạn vô tình tìm được một bản nhạc ứng ý, một bộ phim hay, một video độc đáo,… thì bạn có thể dùng Cốc Cốc để tải bất kì video, bài hát nào với tốc độ cao ở mọi trang web mà bạn thấy chúng. Tùy với trang Web sẽ có những nút tải về nằm ở vị trí khác nhau ở đây mình sẽ lấy 3 kiểu tải về mà mình hay gặp nhất.

Tải Video từ Youtube về thì bạn chỉ cần chọn vào dấu 3 chấm đứng ở phía góc trên bên phải màn hình rồi chọn vào biểu tượng tải về, ứng dụng sẽ tải cho bạn Video đang phát trên màn hình.

Tiếp theo là tải Video từ Facebook ở phía trên mỗi video sẽ có một khung nho nhỏ cho bạn gồm Phóng to, Ghim, Tải bạn chỉ cần chọn vào Tải rồi chọn chất lượng Video tải về rồi ấn vào Tải thôi.

Cuối cùng, cách thứ 3 này hầu như có thể áp dụng để tải nhạc hay video đối với mọi trang web – điều mà hiện chỉ Cốc Cốc làm được. Sau khi tìm thấy đoạn phát mong muốn, bạn hãy nhìn lên thanh công cụ của Cốc Cốc. Khi thấy nút tải về màu xanh, hãy chọn vào đó rồi chọn chất lượng và tải về thôi. Rất đơn giản đúng không nào.

Tích hợp dịch vụ giải trí chơi game, nghe nhạc, tin tức

Với việc phân loại thông tin ra nhiều mục và sau đó sắp xếp chúng vào một khu vực thì bạn có thể dễ dàng chọn dịch vụ mà bạn quan tâm để sử dụng một cách dễ dàng ngay trên Cốc Cốc. Theo đó, bạn sẽ có 3 mục chính đó là Tin tức, Âm nhạc, Trò chơi và một phần mở rộng Thêm sẽ có những tiện ích mở rộng khác.

Nếu bạn muốn đọc tin tức thì bạn chỉ càn chọn vào mục tin tức ở màn hình chính của Cốc Cốc và lướt xuống để tìm tin bạn muốn đọc. Bạn cũng có thể tìm và nghe những Album hay bài nhạc ở mục Âm nhạc.

Ở phần Trò chơi sẽ có một số trò chơi nhỏ có thể giúp bạn giải trí, xả stress những lúc bạn mệt mỏi. Ở mục Thêm sẽ có những tính năng như hiển thị bài nhạc đang phát, chế độ ban đêm, của sổ ẩn danh,… bạn có thể thử nó ngay.

Ở phần Trò chơi sẽ có một số trò chơi nhỏ có thể giúp bạn giải trí, xả stress những lúc bạn mệt mỏi. Ở mục Thêm sẽ có những tính năng như hiển thị bài nhạc đang phát, chế độ ban đêm, của sổ ẩn danh,… bạn có thể thử nó ngay.

Đặc biệt, Cốc Cốc còn có tính năng Ghim Video tương tự tính năng Picture in Picture trên iOS 14. Trên mỗi video sẽ có một bảng nhỏ sẽ có biểu tượng ghim nằm ngay trên đó, việc của bạn là chọn vào biểu tượng đó để kích hoạt tính năng Ghim và bạn đã có thể vừa xem Video vừa lướt web hoặc vừa nghe nhạc vừa tắt màn hình rất đơn giản.

Cá nhân hóa việc đọc báo 

Với việc đọc báo bạn có thể điều chỉnh được màu sắc nền trang, kích cỡ chữ, và font chữ. Sau khi chọn vào một bài báo nào đó bạn hãy nhìn lên phía trên khung đường dẫn (đường link) bạn sẽ thấy ở một số trang sẽ có dấu 3 gạch ngang nằm song song với nhau. Ngoài ra Cốc Cốc Mobile còn có tính năng gợi ý tin tức mới trên trang chủ giúp bạn nắm bắt thông tin mới nhất  mà có thể bạn quan tâm mỗi ngày.

Chờ một lát để ứng dụng Load lại trang Web rồi phía sau biểu tượng 3 gạch bạn vừa chọn sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng 2 chữ A hãy chọn vào đó để điều chỉnh thông tin của giao diện đọc nhé.

Ngoài ra, Cốc Cốc Mobile còn có tính năng gợi ý tin tức mới trên trang chủ giúp bạn nắm bắt thông tin mới nhất mà có thể bạn quan tâm mỗi ngày. Nhờ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phân tích sở thích của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm, Cốc Cốc Mobile sẽ đề xuất cho bạn chính xác những tin tức mà bạn thực sự quan tâm.

Trên đây là những trải nghiệm độc đáo của mình với ứng dụng Cốc Cốc hi vọng các bạn sẽ lấy được thông tin gì đó và có một quá trình sử dụng thật tuyệt vời. Bên cạnh đó, Cốc Cốc còn có phiên bản Pro với nhiều tính năng cao cấp hơn mà mình đã có dịp giới thiệu trước đây, các bạn có thể bấm vào link này để xem nhé. Chúc các bạn thành công.